Sự khác biệt Nâng mũi cấu trúc và Nâng mũi bán cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bán cấu trúc là hai phương pháp nâng mũi mà nhiều tín đồ làm đẹp đều biết tới với khả năng mang lại dáng mũi đẹp thu hút, nhưng không phải ai cũng có khả năng phân biệt rõ ràng hai phương pháp này. Để bạn có thể hiểu rõ hơn khái niệm, sự khác nhau giữa hai phương pháp nâng mũi và từ đó xác định xem mình phù hợp phương pháp nào hơn, cùng Thẩm mỹ viện WOW tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây. Cùng tham khảo ngay nào! 

1. Nâng mũi cấu trúc là gì?

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp nâng mũi có sự can thiệp vào nhiều vị trí mũi, nhằm tái lập cấu trúc mũi toàn diện.

Hai loại sụn: sụn tự thân và sụn nhân tạo thường được sử dụng kết hợp và bổ trợ cho nhau trong phương pháp này. Sụn nhân tạo (sụn sinh học, sụn silicon,…) sẽ được dùng để nâng cao phần sống mũi trong khi sụn tự thân (sụn tai, sụn sườn, sụn vách ngăn,…) có tác dụng dựng trụ tái tạo và bọc đầu mũi.

Nâng mũi cấu trúc là hình thức tái cấu trúc lại toàn bộ trụ mũi, khắc phục hoàn toàn các khuyết điểm từ sống mũi, cánh mũi, đầu mũi. Phương pháp này dành cho những trường hợp mũi quá nhiều khuyết điểm hoặc mũi hỏng do phẫu thuật thất bại.

Khi thực hiện nâng mũi cấu trúc, bên cạnh phẫu thuật nâng mũi, và phẫu thuật lấy sụn tự thân, thông thường các bác sĩ còn thực hiện một số tiểu phẫu đi kèm như: thu gọn đầu mũi, cắt cánh mũi, mài sóng mũi,… để loại bỏ hoàn toàn khuyết điểm trên mũi của khách hàng, giúp mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ nhất.

NÂNG MŨI CẤU TRÚC TẠI THẨM MỸ VIỆN WOW
NÂNG MŨI CẤU TRÚC TẠI THẨM MỸ VIỆN WOW

Chính vì vậy, phương pháp nâng mũi cấu trúc thực sự mang lại hiệu quả thẩm mỹ vượt trội so với các phương pháp nâng mũi khác.

2. Nâng mũi bán cấu trúc là gì?

Nâng mũi bán cấu trúc là phương pháp chỉnh sửa dáng mũi kết hợp sụn tự thân và sụn nhân tạo. Khi đó sụn nhân tạo dùng để nâng cao sống mũi, sụn tự thân để bọc đầu mũi và bác sĩ tiến hành tạo hình mũi theo nhu cầu của khách hàng. Mũi sẽ được nâng cao một cách xinh đẹp tự nhiên hài hòa với gương mặt.

Nâng mũi bán cấu trúc là phương pháp tái cấu trúc lại một phần của những dáng mũi ít khuyết điểm, chỉ mắc 1 trong những khuyết điểm về sống mũi, cánh mũi hoặc đầu mũi.  Tùy vào tình trạng mũi của từng khách hàng, bác sĩ sẽ cân nhắc lựa chọn phương pháp nâng mũi cấu trúc hoặc nâng mũi bán cấu trúc sao cho phù hợp.

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG NÂNG MŨI TẠI TMV WOW
HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG NÂNG MŨI TẠI TMV WOW

3. Nên nâng mũi cấu trúc hay nâng mũi bán cấu trúc?

Sau khi bạn đã biết rõ nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bán cấu trúc là gì. Thì mỗi phương pháp nâng mũi cấu trúc đều có đặc điểm riêng phù hợp với mỗi khách hàng, để lựa chọn thực hiện phương pháp nào còn phụ thuộc các yếu tố sau:

Phẫu thuật nâng mũi cấu trúc thường phù hợp với những người có các vấn đề về cấu trúc và hình dạng của mũi. Dưới đây là một số trường hợp mà nâng mũi cấu trúc có thể được khuyến nghị:

  1. Mũi lệch: Nếu mũi của bạn bị lệch về một phía, nâng mũi cấu trúc có thể được sử dụng để điều chỉnh sự không đối xứng và đồng nhất hình dạng mũi.
  2. Mũi hụt: Mũi hụt là khi mũi có hình dạng phẳng hoặc không đầy đặn. Nâng mũi cấu trúc có thể giúp tạo thêm độ cao và đầy đặn cho mũi.
  3. Xương mũi lớn: Nếu xương mũi quá to và gây ra cảm giác mũi to và cồng kềnh, nâng mũi cấu trúc có thể giảm thiểu kích thước xương mũi và tạo ra hình dạng nhỏ gọn hơn.
  4. Đường gờ mũi không rõ ràng: Nâng mũi cấu trúc có thể giúp làm rõ đường gờ mũi, tạo nên một hình dạng mũi sắc nét và đẹp mắt hơn.
  5. Hốc mũi: Nếu mũi của bạn có hốc sâu ở phần giữa, nâng mũi cấu trúc có thể được thực hiện để làm đầy không gian và tạo ra một bề mặt mũi phẳng hơn.

Phẫu thuật nâng mũi bán cấu trúc thường phù hợp cho những người có mũi có các vấn đề mặt ngoài như hình dạng, tỷ lệ, đường cong và độ cong của mũi, mà không cần can thiệp đến cấu trúc xương và sụn mũi. Dưới đây là một số trường hợp phù hợp với phẫu thuật nâng mũi bán cấu trúc:

  1. Mũi hơi lõm: Nếu mũi của bạn có hình dạng lõm hoặc thiếu độ cong, nâng mũi bán cấu trúc có thể được sử dụng để làm đầy không gian và tạo ra một bề mặt mũi phẳng hơn.
  2. Mũi hơi rộng: Nếu đầu mũi của bạn có tỷ lệ quá rộng so với phần còn lại của mũi, nâng mũi bán cấu trúc có thể giúp làm nhỏ đầu mũi và tạo ra một mũi nhỏ gọn hơn.
  3. Đường gờ mũi không rõ ràng: Nâng mũi bán cấu trúc có thể giúp làm rõ đường gờ mũi và tạo nên một hình dạng mũi sắc nét và hài hòa hơn.
  4. Mũi hơi chênh lệch: Nếu mũi của bạn có sự chênh lệch nhỏ về hình dạng hoặc độ cong, nâng mũi bán cấu trúc có thể được sử dụng để điều chỉnh và làm cho mũi đối xứng hơn.
KHÁCH HÀNG NÂNG MŨI CẤU TRÚC TẠI TMV WOW
KHÁCH HÀNG NÂNG MŨI CẤU TRÚC TẠI TMV WOW
KHÁCH HÀNG NÂNG MŨI BÁN CẤU TRÚC TẠI TMV WOW
KHÁCH HÀNG NÂNG MŨI BÁN CẤU TRÚC TẠI TMV WOW
KHÁCH HÀNG NÂNG MŨI CẤU TRÚC TẠI TMV WOW
KHÁCH HÀNG NÂNG MŨI CẤU TRÚC TẠI TMV WOW

Khi quyết định giữa nâng mũi cấu trúc hay bán cấu trúc, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ. Họ có thể đánh giá cấu trúc mũi hiện tại của bạn, lắng nghe mong muốn và mục tiêu của bạn, và đề xuất phương pháp phù hợp nhất để đạt được kết quả mà bạn mong đợi.pháp phù hợp nhất để

Hãy nhớ rằng mỗi người có nhu cầu và mong muốn riêng về hình dạng và kích thước của mũi. Quan trọng nhất là bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng và thảo luận với bác sĩ để hiểu rõ về lợi ích, rủi ro và khả năng đạt được kết quả mong muốn của từng phương pháp.

Thẩm mỹ viện WOW là một trong những cơ sở làm đẹp đảm bảo chất lượng chuyên môn với đội ngũ y bác sĩ đầu ngành, hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại, áp dụng những công nghệ thẩm mỹ tiên tiến nhất từ các nước trên thế giới, không gian lịch sự, an toàn và tiệt trùng tối đa tại Buôn Ma Thuột.

Khách hàng có thể trực tiếp đến Thẩm Mỹ Viện WOW số 211 Y Jut, TP. Buôn Ma Thuột hoặc liên hệ Hotline để được hỗ trợ.
FANPAGE: Thẩm Mỹ Viện Wow

Xem thêm: Nâng mũi sụn tự thân bao lâu mới có thể chỉnh sửa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *