Góc giải đáp: Nâng mũi có ăn được củ hành tây không?

GÓC-GIẢI-ĐÁP-NÂNG-MŨI-CÓ-ĂN-ĐƯỢC-CỦ-HÀNH-TÂY-KHÔNG

Nhiều bạn sau khi nâng mũi đã thắc mắc rằng việc ăn củ hành tây sau phẫu thuật nâng mũi có không liên quan trực tiếp đến quá trình phẫu thuật hay quá trình hồi phục sau đó. Sau đây cùng Thẩm mỹ viện WOW giải đáp thắc mắc nhé! 

1. Củ Hành Tây có những thành phần gì?

Trước khi trả lời vấn đề nâng mũi ăn củ hành tây được không thì chúng ta hãy cùng điểm qua một vài ng dụng, giá trị dinh dưỡng của loại thực phẩm này nhé:

Hành tây là loại nguyên liệu khá quen thuộc, được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn. Trong hành tây cũng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Cụ thể trong hành tây có chứa lượng calo thấp nhưng giàu chất khoáng và vitamin. Đặc biệt trong hành tây chứa nhiều vitamin C, vitamin B, folate và pyridoxine. Trong hành tây cũng chứa nhiều kali, lưu huỳnh hữu cơ, quercetin…

 1. Nước: Nước chiếm phần lớn khối lượng của củ hành tây.
 2. Carbohydrate: Củ hành tây chứa carbohydrate, bao gồm cả đường tự nhiên và chất xơ. Chất xơ giúp cải thiện tiêu hóa và duy trì sự cân bằng đường huyết.
 3. Calories thấp: Củ hành tây có lượng calo thấp, là một lựa chọn tốt cho những người quan tâm đến việc duy trì cân nặng hoặc giảm cân.
 4. Vitamin và khoáng chất: Củ hành tây là nguồn tốt của nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin C, vitamin K, vitamin B6, kali, và magiê.
 5. Chất chống oxy hóa: Củ hành tây chứa các chất chống oxy hóa như quercetin và flavonoids, có thể giúp bảo vệ tế bào khỏi hư hại gây ra bởi các gốc tự do.
 6. Chất chống viêm: Củ hành tây cũng chứa một số chất có khả năng chống viêm, như sulfur và các hợp chất có lưu huỳnh.
 7. Chất chống ung thư: Một số nghiên cứu cho thấy rằng củ hành tây có thể có khả năng chống lại sự phát triển của một số loại ung thư, như ung thư dạ dày và ung thư gan.
 8. Chất chống vi khuẩn: Củ hành tây cũng có thể có tác dụng kháng khuẩn và kháng vi khuẩn, có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng.
GÓC GIẢI ĐÁP NÂNG MŨI CÓ ĂN ĐƯỢC CỦ HÀNH TÂY KHÔNG

1. Nâng mũi có ăn được củ hành tây không?

Mặc dù mang nhiều ng dụng là thế nhưng nhiều người vẫn không khỏi băn khoăn liệu rằng nâng mũi ăn hành tây được không? Theo các chuyên gia, thành phần dinh dưỡng trong hành tây không làm ảnh hưởng đến sự hồi phục của dáng mũi. Thế nên bạn hoàn toàn có thể ăn được.

 1. Tác động lên sức kháng cơ thể: Củ hành tây chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức kháng, nhưng cũng có khả năng gây kích ứng dạ dày đối với một số người. Trong giai đoạn hồi phục sau phẫu thuật, đặc biệt là trong những ngày đầu tiên, dạ dày có thể nhạy cảm hơn. Nếu bạn cảm thấy khó chịu hoặc dị ứng sau khi ăn củ hành tây, hãy hạn chế thực phẩm này trong thời gian ngắn.
 2. Tác động lên việc hồi phục: Quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng mũi có thể kéo dài một thời gian, và việc duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh có thể ảnh hưởng tích cực đến quá trình này. Củ hành tây có thể được xem xét như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh sau phẫu thuật.
 3. Lưu ý về khả năng tiêu hóa: Củ hành tây có thể gây khó tiêu đối với một số người do chứa các hợp chất chống tiêu hóa. Trong giai đoạn hồi phục, việc chọn thực phẩm dễ tiêu hóa có thể hữu ích để hỗ trợ quá trình phục hồi.

Tuy nhiên củ hành tây lại gây mùi cay nồng. Nếu bạn ăn sống thì có thể gây kích thích mũi, khiến bạn bị hắt hơi, chảy nước mắt liên tục. Điều này sẽ không tốt cho mũi mới thực hiện nâng mũi xong. Chính vì vậy, bạn không nên ăn nhiều củ hành tây sau nâng mũi nhé.

Khách hàng có thể trực tiếp đến Thẩm Mỹ Viện WOW số 211 Y Jut, TP. Buôn Ma Thuột hoặc liên hệ Hotline để được hỗ trợ.

Fanpage: Thẩm Mỹ Viện Wow
Xem thêm: Tổng hợp câu hỏi nâng mũi từ A – Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *